• slider
  • slider
  • slider

​Trị bệnh liệt dương ở nam giới bằng rễ cau

Trong y học cổ truyền rễ cau có tác dụng làm tăng ham muốn tình dục đối với nam giới. Nhưng liệu rễ cau có chữa được liệt dương? Chữa như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu chữa liệt dương bằng rễ cau như thế nào.
​Trị bệnh liệt dương ở nam giới bằng rễ cau Trong y học cổ truyền rễ cau có tác dụng làm tăng ham muốn  tình dục đối với nam giới.

Bạn biết về cau như thế nào.

Cau thường được trồng ở vùng nhiệt đới châu Á và Thái Bình Dương.Cây có thể cao đến 20m và đường kinh cây có thể đạt tới 20 -30cm. Cau vốn là một loại cây cảnh, gần gũi với người Việt Nam. Ngoài việc tạo bóng mát, ăn trầu, cây cảnh thì cau là vị thuốc quý trong đông y.

Tân lang chính là tên gọi của hạt cau trong đông y. Còn vỏ ngoài quả cau gọi là Đại phúc bì. Hoa cau có tác dụng giải nhiệt, tăng cường chức năng tiêu hóa, chữa ho. Rễ cau thường dùng làm thuốc chữa liệt dương, tăng ham muốn tình dục cho nam giới.

Chữa liệt dương bằng rễ cau.

Người xưa cho rằng, rễ cau có đặc tính tròn dài giống dương vật, hơn nữa cây cau tốt tươi, trụ vững là nhờ nó. Vì thế cau được ví như sự hòa quện của trời đất nên rất tốt cho sức khỏe. Trong rễ cau có nhiều  chất ancaloit, tác động mạnh mẽ lên hệ thần khinh làm dãn nở các mạch máu, cải thiện đáng kể sinh lý dương vật.

Rễ cau để chữa bệnh là phần màu trắng mọc lộ trên mặt đất. Nhưng không phải lấy rễ cau lúc nào cũng được. Các cụ quan niệm rằng rễ cau phải được lấy vào hôm trời mưa to, vì khi đó rễ cau nứt múi có màu vàng trắng rất tốt. Rễ cau sau khi được mang về thì được chẻ nhỏ, sao vàng tán nhỏ và hạ thổ.

Rễ cau khoảng 20 -30g, được chẻ nhỏ, sắc với 500ml nước. Chia làm hai bữa trong ngày, uống liên tục cho đến khi thấy công hiệu thì thôi.

Ba kích, thục đị, hoài sơn mỗi thứ 20g sâm bổ chính 40g, quế thanh 8g cộng với rễ cau 8g. Đem tất cả chỗ này đem sao vàng, tán nhỏ phơi khô. Sau đó trộn với mật ong thành viên bằng đầu ngón tay cái. Ngày sử dụng 05 viên trước khi ngủ. Dùng liên tục trong 01 tháng sẽ thấy công hiệu.

Rễ cau ngâm rượu sau khi được thu hoạch dưới trời mưa, rễ màu vàng hoặc trắng. Cắt khúc nhỏ khoang 2-3 cm. Sau đó chẻ nhỏ, sao vàng rồi hạ thổ. Rễ cau được ngâm rượu với tỉ lệ 5kg – 10 lít rượu. Ngâm trong khoảng một năm mới dùng được.
Trên đây là những bài thuốc đơn giản từ rễ cau. Việc dùng rễ cau để chữa liệt dương cần tìm hiểu kĩ và cân nhắc kĩ lưỡng trước khi sử dụng. http://thugonvungkin.net/

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Thu gọn vùng kín