• slider
  • slider
  • slider

​Sau đây là những lí do phụ nữ nên đi khám thai định kỳ

Tỷ lệ chị em mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ngày càng tăng cao, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh dục cũng như sinh sản của người phụ nữ, thậm chí là dẫn tới vô sinh hiếm muộn. Tuy nhiên rất nhiều chị em lại chủ quan và không chú ý đến việc thăm khám sức khỏe phụ khoa định kỳ, vì vậy mà đa số đều phát hiện khi bệnh ở giai đoạn muộn, gây ra biến chứng. Vậy tại sao nên khám phụ khoa định kỳ? Những phân tích cụ thể ngay sau đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của vấn đề này.
​Sau đây là những lí do phụ nữ nên đi khám thai định kỳ Những phân tích cụ thể ngay sau đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của vấn đề này.

Tại sao nên khám phụ khoa định kỳ.

Theo các bác sỹ thì cấu tạo cơ quan vùng kín của nữ giới khác hoàn toàn so với nam giới, cơ quan sinh dục nữ cấu tạo theo hình phễu ngược http://phongkhamnamkhoatphcm.com/chi-phi-cat-bao-quy-dau-la-bao-nhieu-1309.html , bên cạnh đó lại luôn tiết ra khí hư (dịch âm đạo) nên rất nhạy cảm và dễ bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nếu như không biết cách chăm sóc và bảo vệ. Thậm chí nhiều số liệu thống kê đã chỉ ra rằng một người phụ nữ ít nhất sẽ 1 lần bị viêm phụ khoa 1 lần trong đời và 90% chị em đã có hoạt động quan hệ tình dục http://phongkhamdakhoaaua.vn/ đều bị viêm nhiễm vùng kín ở những cấp độ khác nhau.

Những lý do quan trọng của việc đi khám phụ khoa định kỳ:

Phát hiện bệnh sớm, qua đó điều trị bệnh kịp thời, tiết kiệm chi phí.

Có một thực tế cần nhìn nhận đó là hầu hết trường hợp chị em đi khám và chữa viêm phụ khoa http://baoquydau.edu.vn/chi-phi-cat-bao-quy-dau-het-bao-nhieu-tien/ khi bệnh ở giai đoạn nặng, bệnh gây ra các triệu chứng khiến người bệnh không thể chịu đựng được, đã gây ra biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe…

Việc đi chữa bệnh ở giai đoạn này không những khiến sức khỏe bị tổn thương, điều trị phức tạp hơn, quá trình điều trị kéo dài và gây tốn kém tiền của, thậm chí có người ở giai đoạn mãn tính có thể chuyển sang ung thư, ví dụ như các bệnh về cổ tử cung kéo dài sẽ chuyển sang ung thư cổ tử cung, đe dọa đến tình mạng người bệnh.

Chính vì thế, việc đi khám sức khỏe phụ khoa định kỳ sẽ giúp chị em phát hiện bệnh sớm, qua đó điều trị bệnh sớm ngay ở giai đoạn đầu, điều trị đơn giản và đỡ tốn kém hơn, bảo vệ sức khỏe khỏi những biến chứng do bệnh gây ra, nhất là các bệnh liên quan đến sinh sản…

Kiểm soát tình hình sức khỏe bản thân tốt hơn.

Trong xã hội hiện đại, http://thugonvungkin.net/  là một người phụ nữ thông minh thì bạn nên biết cách nắm bắt chính tình hình sức khỏe của mình. Việc đi khám phụ khoa định kỳ sẽ giúp chị em kiểm soát được tình trạng của các cơ quan sinh dục cũng như sinh sản, đặc biệt với những chị em trong độ tuổi hôn nhân và sinh sản thì nên đi kiểm tra thường xuyên nhằm nắm bắt được những thay đổi của cơ thể, qua đó có những điều chỉnh cho phù hợp thông qua chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt, luyện tập…mang đến một sức khỏe tốt nhất.

Phòng tránh bệnh hiệu quả.

Các chuyên gia y tế cho rằng khám sức khỏe phụ khoa định kỳ chính là một trong những phương pháp giúp phòng tránh bệnh tật hiệu quả, trong đó chủ yếu là các bệnh liên quan đến tình dục và sinh sản. Khi làm kiểm tra và xét nghiệm, bác sỹ sẽ chỉ ra cho bạn sự thay đổi của các yếu tố trong cơ thể, sự hoạt động cân bằng của các nội tiết tố ra sao, cần bổ sung gì và phát hiện sớm những dấu hiệu của các căn bệnh có thể xảy ra, từ đó bác sỹ sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp bạn can thiệp kịp thời và tránh bệnh xảy ra.

Phát hiện sớm ung thư cổ tử cung.

Chị em cần biết rằng tỷ lệ nữ giới bị ung thư cổ tử cung ngày càng gia tăng, bệnh bắt gặp ở mọi đối tượng, vì thế đi kiểm tra định kỳ phụ khoa sẽ giúp bạn phòng ngừa và phát hiện sớm được ung thư, qua đó điều trị kịp thời. Hiện nay để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, bác sỹ sẽ làm xét nghiệm HPV và phết dịch cổ tử cung nhằm tìm ra virut HPV – nguyên nhân gây ung thư và các tế bào có xu hướng gây ung thư tại đây.

Tránh được những biến chứng do bệnh gây ra.

Như đã chia sẻ ở trên, các bệnh phụ khoa không những ảnh hưởng đến hoạt động tình dục mà còn đe dọa đến khả năng sinh sản, nếu không được điều trị sớm có thể dẫn tới vô sinh hiếm muộn, thậm chí làm lây nhiễm bệnh sang cho người chồng, người bạn tình. Do đó đi khám phụ khoa định kỳ có thể phát hiện sớm bệnh, điều trị sớm và tránh được những hậu quả không đáng có do bệnh gây ra, nhất là nguy cơ vô sinh.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì chị em có thể biết được tại sao nên khám phụ khoa định kỳ vì vậy nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các cách sau để được tư vấn cụ thể hơn:

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Thu gọn vùng kín