• slider
  • slider
  • slider

Khí hư màu hồng ra nhiều là bị bệnh gì

Khí hư đóng quan trọng đối với phụ nữ, giúp làm sạch cơ quan sinh sản ở nữ giới. Nhiệm vụ cơ bản của khí hư chính là tẩy các vi khuẩn, tế bào chết ra khỏi cơ thể và ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn. Tuy nhiên, khí hư ra nhiều có mùi hôi, màu sắc không bình thường, trong đó có khí hư màu hồng. Đây chính là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm như: viêm âm đạo, rối loạn nội tiết tố, xói mòn tử cung, ung thư tử cung,...
Nhiệm vụ cơ bản của khí hư chính là tẩy các vi khuẩn, tế bào chết ra khỏi cơ thể và ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn.

Khí hư màu hồng là gì.

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, đối với phụ nữ bước vào đội tuổi sinh sản, trước và sau thời gian hành kinh có khí hư màu hồng là hiện tượng sinh lý bình thường. Thông thường, màu hồng trong khí hư xuất hiện là sự trộn lẫn giữa máu và khí hư. Nó xuất hiện chỉ vài ngày sau đó sẽ tự biến mất.
 

Thế nhưng, nếu trường hợp khí hư bất thường này kéo dài có thể cơ thể bạn đang mắc phải một số bệnh phụ khoa nguy hiểm như:

Thai ngoài tử cung : Nếu trứng được thụ tinh không di chuyển về tử cung mà bám víu vào bộ phận khác, làm kinh đến chậm hơn bình thường và xuất hiện khí hư màu hồng. 

Các tác động của việc ngừa thai : Các phương pháp tránh thai có thể gây ra hiện tượng khí hư màu hồng bao gồm sự thay đổi nội tiết tố do lạm dụng thuốc tránh thai làm ức chế quá trình rụng trứng khiến khí hư có màu hồng, dụng cụ tránh thai...

Viêm nhiễm âm đạo : Là hiện tượng phổ biến ở nữ giới do các hại khuẩn gây ra khiến vùng kín bên có những dấu hiệu bất thường như ra khí hư màu hồng.

Xói mòn cổ tử cung : Là bệnh viêm cổ tử cung mãn tính sau thời gian dài sẽ chuyển sang tình trạng xói mòn cổ tử cung. Đặc trưng của bệnh là chảy máu và đau khi quan hệ, xuất hiện khí hư màu hồng.

Ung thư : Phụ nữ từ độ tuổi 45 trở đi có nguy cơ cao mắc bệnh về ung thư cổ tử cung hoặc nội mạc tử cung. Khí hư màu hồng đột nhiên xuất hiện có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã mắc bệnh ung thư, thường xuất hiện sau khi bệnh đã tiến triển nặng.

Các bệnh lý khác : Trong một số trường hợp, hiện tượng khí hư màu hồng xuất hiện là do sự rối loạn nội tiết tố, người bệnh mắc bệnh tiểu đường, do sự rụng trứng và mang thai, bệnh máu khó đông, gan...
 

Khi có hiện tượng khí hư màu hồng cần nên làm gì.

Nếu bạn đang gặp bất thường đối với khí hư của mình, đặc biệt là khí hư có màu hồng ra nhiều trong thời gian dài, trước tiên bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín điển hình là Phòng Khám Đa Khoa Âu Á để các bác sĩ thăm khám và có hướng điều trị thích hợp nhất. 

Trước tiên, các bác sĩ sẽ hỏi về những triệu chứng của bệnh và tiền sử bệnh tình một cách kĩ lưỡng. Sau đó mới tiến hành các xét nghiệm cần thiết để xác định nguyên nhân gây ra bệnh và kịp thời đưa ra phương pháp điều trị tối ưu nhất.

Thông thường, khí hư có màu hồng là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể nhưng khi xuất hiện các biểu hiện như khí hư có màu lạ, có mùi hôi và gây ra cảm giác ngứa ngáy, đau khi giao hợp. Các chị em nên lập tức đến gặp bác sĩ chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời nhằm phòng tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. 

Hi vọng những thông tin hữu ích trên của các bác sĩ chuyên khoa sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về….Nếu vẫn còn thắc mắc về hiện tượng khí hư màu hồng ra nhiều là bệnh gì, hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được giúp đỡ và sự tư vấn miễn phí.
 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Thu gọn vùng kín