• slider
  • slider
  • slider

Dịch âm đạo ra nhiều có nguy hiểm không

Dịch âm đạo, có tên gọi khác là khí hư hay huyết trắng là chất dịch sinh lý bình thường của cơ thể phụ nữ với chức năng chính là đào thải vi khuẩn, các tế bào chết ra ngoài cơ thể. Ngoài ra, dịch âm đạo còn có chức năng duy trì độ ẩm tại môi trường vùng kín và bảo vệ âm đạo khỏi sự xâm nhập từ các vi khuẩn gây bệnh.
Dịch âm đạo, có tên gọi khác là khí hư hay huyết trắng là chất dịch sinh lý bình thường của cơ thể phụ nữ với chức năng chính là đào thải vi khuẩn, các tế bào chết ra ngoài cơ thể.

Dịch âm đạo ra nhiều do đâu.

Thông thường dịch âm đạo (khí hư) bình thường có dạng lỏng, màu trắng như lòng trắng trứng gà và có mùi hôi tanh. Đối với sức khỏe phụ nữ, dịch âm đạo được xem là tấm gương phản ánh trung thực tình hình sức khỏe của nữ giới.

Việc dịch âm đạo tiết ra nhiều, đi kèm với cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và mùi hôi tanh cho thấy cơ thể bạn đã có thể đã mắc một số bệnh liên quan đến phụ khoa như sau:

Viêm nhiễm âm đạo do nấm: Dịch ra nhiều, đi kèm với cảm giác ngứa ngáy, âm hộ ửng đỏ, đau buốt khi tiểu tiện hoặc giao hợp. Xuất hiện từng mảng trắng vón cục như bã đậu xanh hoặc váng sữa.

Viêm nhiễm âm đạo do trùng roi : Dịch âm đạo lỏng, có màu vàng, xuất hiện các bọt khí có trong dịch và có mùi rất hôi. Người bệnh cũng có cảm giác ngứa ngáy, bứt rứt khó chịu mỗi khi dịch tiết ra và thấm vào vùng da âm hộ.

Viêm nhiễm âm đạo do tạp khuẩn : Do sự mất cân bằng tại môi trường âm đạo, sự gia tăng của cá hại khuẩn gây ra hiện tượng viêm âm đạo. Khi mắc bệnh, dịch âm đạo tiết ra nhiều, có màu sắc khác thường và có mùi tanh như mùi cá.

Viêm cổ tử cung : Biểu hiện của bệnh là khí hư ra nhiều, có màu sắc lạ, mùi rất hôi, cơ thể xuất hiện hiện tượng sốt nhẹ, vùng bụng dưới đau âm ĩ, luôn trong trạng thái mệt mỏi. Nếu bệnh không kịp thời phát hiện và điều trị có thể gây ra hiện tượng vô sinh, hiếm muốn về sau.

Viêm nội mạc tử cung : Triệu chứng của bệnh giống với các bệnh phụ khoa khác, khí hư  bất thường với màu sắc lạ và mùi rất hôi. Người bệnh cũng có những triệu chứng giống bệnh viêm cổ tử cung như cơ thể mệt mỏi, vùng bụng dưới đau âm ĩ không ngớt, đau tức khi giao hợp.

Ung thư cổ tử cung : Dịch âm đạo ra nhiều và kèm theo ít mãu loãng trên trong có thể là dấu hiệu sớm cho thấy bạn đã mắc phải bệnh ung thư cổ tử cung. Đừng chủ quan vì căn bệnh này đang dần dần được trẻ hóa do lối sống không lành mạnh và khả năng bảo vệ sức khỏe sinh sản ngày càng kém.

Ngoài ra, dịch âm đạo tiết ra nhiều có thể là do những nguyên nhân sinh lý bình thường như trước và trong giai đoạn hành kinh, phụ nữ đang có thai hoặc do yếu tố căng thẳng tâm lý.

Vì thế, để xác định đúng và chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng dịch âm đạo ra nhiều, các chị em cần sớm tới các cơ sở y tế chuyên khoa lớn và uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Âu Á để các bác sĩ kịp thời chẩn đoán và điều trị.

Dịch âm đạo ra nhiều có nguy hiểm không.

Khi phát hiện dịch âm đạo ra nhiều, có màu sắc không bình thường và có mùi hôi trong nhiều ngày, tốt nhất các chị em nên lập tức tới khám các cơ sở y tế, bệnh viện lớn và uy tín.

Nếu phát hiện dịch âm đạo ra nhiều do bệnh phụ khoa gây ra, việc khám và chữa bệnh sớm sẽ không chỉ tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian điều trị mà còn nâng cao khả năng điều trị và hạn chế hiện tượng tái phát của bệnh.

Ngoài ra, hiện tượng dịch âm đạo ra nhiều là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa nguy hiểm và có thể được ngăn ngừa bằng các biện pháp sau đây:

Quan hệ tình dục an toàn, không quan hệ bừa bãi với người không quen biết.

Vệ sinh vùng kín sạch hằng ngày, rửa nhẹ vùng kín bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ ,đặc biệt trong những ngày hành kinh và trong thời kì mang thai.
 

Chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý và thường xuyên rèn luyện sức khỏe.

Mặc quần áo, đặc biệt là quần nhỏ có chất liệu cotton để tạo độ thông thoáng cho vùng kín.

Duy trì thói quen sinh hoạt khoa học và thường xuyên rèn luyện sức khỏe.

Luôn giữ cho tâm trạng thoải mái, tránh bị stress thường xuyên.

Khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần để sớm phát hiện các biểu hiện bất thường cở vùng kín.

Duy trì thói quen vệ sinh vùng kín hợp lý và khoa học.

Hy vọng với những thông tin hữu ích và sự chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Âu Á sẽ làm thỏa mãn câu hỏi dịch âm đạo ra nhiều có nguy hiểm không của nhiều chị em. Nếu vẫn còn bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận sự hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Website http://thugonvungkin.net/

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Thu gọn vùng kín