• slider
  • slider
  • slider

​Cắt bao quy đầu có những lợi ích gì

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật nhằm loại bỏ tình trạng dài, hẹp bao quy đầu, giúp nam giới vệ sinh sạch sẽ, tránh tình trạng viêm nhiễm cho “cậu nhỏ”. Tuy nhiên, một số nam giới vẫn còn chưa hiểu rõ về những lợi ích của cắt bao quy đầu nên vẫn còn tỏ ra băn khoăn trước quyết định thực hiện thủ thuật.
​Cắt bao quy đầu có những lợi ích gì một số nam giới vẫn còn chưa hiểu rõ về những lợi ích của cắt bao quy đầu nên vẫn còn tỏ ra băn khoăn trước quyết định thực hiện thủ thuật.

Lợi ích của cắt bao quy đầu là gì.

Nếu như trước đây cắt bao quy đầu được nhiều nước trên thế giới được xem như là một tục lệ thì hiện nay thủ thuật này được biết đến như một phương pháp nhằm nâng cao chất lượng tình dục, phòng tránh nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm cho phái mạnh.

Hiện nay, có rất nhiều nam giới vẫn còn tỏ ra phân vân, e ngại trước việc cắt bao quy đầu, họ băn khoăn tại sao phải cắt bao quy đầu, cắt bao quy đầu để làm gì, có nên cắt bao quy đầu hay không…Theo các bác sĩ việc cắt bao quy đầu không những là biện pháp phòng tránh và hỗ trợ chữa trị dài, hẹp bao quy đầu hiệu quả mà còn nâng cao chất lượng trong “chuyện chăn gối”

Một số lợi ích của  cắt bao quy đầu có thể kể đến như:

Giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm.

Chất bẩn tích tụ bao quanh quy đầu là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển gây viêm nhiễm bao quy đầu, viêm niệu đạo,…Khi lớp da thừa được cắt bỏ sẽ giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn, tránh được nguy cơ mắc các  bệnh viêm nhiễm.

Giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới, cắt bao quy đầu trước lần quan hệ tình dục đầu tiên sẽ giảm 15 % nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Giúp vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục.

Bệnh nhân bị dài hoặc hẹp bao quy đầu sẽ khiến cho việc vệ sinh cá nhân vô cùng khó khăn. Những chất bẩn tích tụ tại bao quy đầu lâu ngày sẽ dẫn đến viêm nhiễm, làm tăng nguy cơ gây bệnh. Sau khi cắt bao quy đầu, nam giới có thể dễ dàng vệ sinh bộ phận sinh dục.

Cải thiện chất lượng đời sống tình dục.

Khi bao quy dầu bị dài hoặc hẹp mà không kịp thời hỗ trợ chữa trị, lâu dần sẽ làm rối loạn chức năng tình dục như xuất tinh sớm, khiến phái mạnh cảm thấy tự ti trước nữ giới. Vì vậy, khi cắt bao quy đầu, nam giới không những hạn chế được khả năng xuất tính sớm, tăng được khoái cảm trong tình dục bởi các dây thần kinh ở đầu dương vật được lộ ra ngoài, giúp “cậu nhỏ” dễ tiếp xúc với âm đạo hơn.

Ngăn chặn nguy cơ ung thư dương vật.

Dài, hẹp bao quy đầu lâu ngày dẫn đến viêm bao quy đầu. Viêm bao quy đầu nếu không được hỗ trợ chữa trị sớm sẽ dẫn đến hẹp ống niệu đạo, nhiễm khuẩn tại khối u gây lở loét , nhiễm khuẩn, chảy máu dẫn đến ung thư dương vật.

Hạn chế nguy cơ lây nhiễm đến bạn đời.

Khi bao quy đầu dài và hẹp mà không được cắt bỏ phần da thừa, vi khuẩn tích tụ trên bao quy đầu sẽ theo tinh dịch đi vào âm đạo trong quá trình quan hệ. Các vi khuẩn tích tụ dưới da quy đầu này sau khi đi vào âm đạo sẽ lan rộng phát triển, là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung cho bạn đời

Giảm nguy cơ lây nhiễm HIV.

Theo khuyến cáo của WHO và Chương trình phòng chống HIV/AIDS thế giới (UNAIDS), cắt bao quy đầu ở nam giới là một cách can thiệp hiệu quả trong dự phòng HIV. Lợi ích của cắt bao quy đầu ở đây về cơ bản  là làm thay đổi môi trường vi sinh xung quanh dương vật. Chính việc “giảm gánh nặng” như vậy khiến cho phản ứng miễn dịch tại chỗ phát huy tối đa hiệu quả, trong đó có cơ chế kháng lại sự xâm nhập của virus HIV.

Trên đây là những lợi ích của việc cắt bao quy đầu cho nam giới. Cắt bao quy đầu đem lại nhiều thuận lợi cho sức khỏe sinh sản của phái mạnh và nâng cao chất lượng đời sống trong tình dục, đặc biệt là giảm nguy cơ mắc các bệnh nam khoa nguy hiểm. Do đó, nam giới khi có dấu hiệu dài, hẹp bao quy đầu nên đến các cơ sở y tế để được hỗ trợ điều trị đúng cách. http://thugonvungkin.net/

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Thu gọn vùng kín