• slider
  • slider
  • slider

​Cách điều trị bệnh rò hậu môn hiệu quả nhất hiện nay

Rò hậu môn, trong dân gian còn gọi là bệnh mạch lươn, bệnh do nhiễm trùng ở các khe và nhú trong ống hậu môn, từ đó gây viêm nhiễm ở các tuyến hậu môn giữa hai cơ thắt hậu môn, sau đó phá miệng ra da vùng cạnh hậu môn.Bệnh rò hậu môn là bệnh phổ biến thứ hai sau bệnh trĩ ở vùng hậu môn. Vậy bạn đã biết các triệu chứng lâm sàng của bệnh rò hậu môn và nguyên tắc điều trị của căn bệnh khó chịu nay chưa? Hãy cùng bác sĩ của phòng khám Âu Á TPHCM tìm hiểu về căn bệnh này nhé!
​Cách điều trị bệnh rò hậu môn hiệu quả nhất hiện nay Rò hậu môn, trong dân gian còn gọi là bệnh mạch lươn, bệnh do nhiễm trùng ở các khe và nhú trong ống hậu môn, từ đó gây viêm nhiễm ở các tuyến hậu môn giữa hai cơ thắt hậu môn,.

Các triệu chứng lâm sàng của bệnh rò hậu môn.


Bệnh nhân khi bị nhiễm trùng xung quanh vùng hậu môn thường có xu hướng đến khám sớm, từ 2 – 3 ngày sau khi triệu chứng xuất hiện nư đau và có một khối căng sờ được ở rìa lỗ hậu môn nên đi khám bệnh trĩ ở tpchm.

Bệnh nhân với áp xe ở sâu hơn có xu hướng đến bệnh viện trễ hơn, với những than phiền mơ hồ nơn như có sốt và thấy 1 khối căng, đổi màu da quanh hậu môn.

Bệnh nhân với lỗ rò đã hình thành thường có tiền sử là những cơn đau ngắt quãng và có mủ chảy ra từ một lỗ ở tầng sinh môn, cơn đau tăng lên khi mủ không chảy ra và giảm đau khi có mủ thoát ra. Trường hợp có lỗ trong ở trực tràng tràng to thì có thể thấy phân chảy ra ở lỗ rò ngoài.

Nếu bệnh nhân bị apxe quanh hậu môn, nhìn sẽ thấy có một khối phồng căng ở cạnh hậu môn, đề lên khối phồng đó sẽ cảm thấy rất đau.

http://catmimat.edu.vn/hoi-chi-phi-phau-thuat-cat-mo-tri-bao-nhieu-tien/

Nếu bệnh nhân bị rò hậu môn, khi nhìn sẽ thấy có một mụn mủ nổi lên cạnh hậu môn, trên mặt mụn mủ có một mài, nặn mủ thì có ít giọt mủ chảy ra. Do mụn mủ chảy mủ từng đợt và lượng mủ ít không nhiều, nên bệnh nhân thường có tâm lý chủ qua và không đi khám, chỉ đến khi mụn mủ chảy nhiều ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày bệnh nhân mới chịu đi khám bệnh.

Phẫu thuật có thành công hay không lại phù thuộc vào sự phát hiện mối quan giữa đường rò và giải phẫu của vùng hậu môn. Nếu không biết được mối liên hệ này thì phẫu thuật rất dễ bị thất bại và kết quả là rò hậu môn tái phát hay đi cầu mất tự chủ.

Vì vậy việc phân loại thương tổn giải phẫu bệnh của đường rò là điều rất quan trọng. Rò hậu môn gồm 4 nhóm chính:


- Giữa hai cơ thắt

- Xuyên cơ thắt

- Trên cơ thắt

- Ngoài cơ thắt

Ngoài các nhóm chính trên, rò hậu môn có thểm thêm các nhánh phụ hay những đường rò thứ phát. Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thất bại của điều trị rò hậu môn. Do đó mà khi kiểm tra khám các bác sĩ cần phải biết chính xác hình ảnh thương tổn của đường rò trước khi phẫu thuật.

Nguyên tắc điều trị rò hậu môn.


Nếu bị apxe hậu môn cần phải được rạch tháo mủ càng sớm càng tốt tránh ỏ mủ lan tràn tạo thành các đường hầm như mạch lươn làm hư tổn nhiều tổ chức ở vùng hậu môn.

Nếu là rò hậu môn, cần phải chuẩn đoán chính xác thương tổn rò qua siêu âm và phải phẫu thuật cắt bỏ mô xương đường rò, nhưng phải bảo vệ an toàn cơ thắt hậu môn vì tai biến này sẽ làm cho bệnh nhân đi cầu mất tự chủ. Tai biến này còn đáng ngại hơn so với bệnh rò hậu môn.

Vì vậy để bảo vệ cơ thắt hậu môn trong khi mổ, các bác sĩ thường sử dụng phương pháp cột dây thun đê cắt dần cơ thắt này, việc cột dây thun này có tác dụng dẫn lưu mủ và an toàn có việc phẫu thuật đường rò. Việc cột dây thun có 2 tác dụng: bảo vệ sự toàn vẹn co thắt hậu môn, dẫn lưu ổ nhiêm trùng và làm thay đổi tình trạng nhiễm trùng cấp tính.

Trên đây các bác sĩ phòng khám Âu Á TPHCM đã chia sẻ về triệu chứng lâm sàng và nguyên tắc điều trị rò hậu môn, hi vọng có thể giúp mọi người hiểu thêm về căn bệnh này để có phương pháp điều trị phù hợp. 
 

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

Website: http://thugonvungkin.net/

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Thu gọn vùng kín