• slider
  • slider
  • slider

​Các giai đoạn bệnh trĩ nội trĩ ngoại ? Phòng khám đa khoa Long An

Trĩ là một bệnh thường xuất hiện ở nơi kín đáo vì vậy sẽ có rất ít người chia sẻ những hình ảnh bị mắc bệnh trĩ, vậy làm sao để biết chính xác có bị hay không? Để trả lời câu hỏi này các bác sĩ của Phòng Khám Long An sẽ đưa ra một số hình ảnh qua các giai đoạn của người mắc bệnh trĩ.Giai đoạn đầu cảu bệnh trĩ là sự xuất hiện của các búi tĩnh mạch bị sưng phồng bên trong hậu môn. Chúng bắt đầu gây ra những đau đớn khi đi đại tiện và gây khó đại tiện cho người bệnh. Ngoài ra người bệnh sẽ thấy có ít máu khi đi đại tiện.
​Các giai đoạn bệnh trĩ nội trĩ ngoại Trĩ là một bệnh thường xuất hiện ở nơi kín đáo vì vậy sẽ có rất ít người chia sẻ những hình ảnh bị mắc bệnh trĩ, vậy làm sao để biết chính xác có bị hay không?

Bệnh trĩ nội gồm có 4 giai đoạn kèm theo các biểu hiện khác nhau.


Giai đoạn 1: xuất hiện các búi trĩ ở hậu môn gây khó khăn cho việc đi đại tiện và dễ bị tổn thương khi có phân cứng đi qua. Các búi trĩ này rất nhỏ và có niêm mạc cực mỏng khi bị trầy xước gây đại tiện ra máu.

Giai đoạn 2: người bệnh bị đại tiện ra máu nhiều hơn và các búi trĩ có thể di động trôi ra ngoài khi đi đại tiện. Lúc này người bị trĩ có cảm giác khó chịu và ngứa ngáy ở hậu môn và có hiện tượng ẩm ướt ở hậu môn.

Giai đoạn 3: các búi trĩ di động ra ngoài có khi ở luôn bên ngoài hậu môn và không thể tự trở về bên trong như trước nữa mà phải dùng tay tác động mới đẩy được trĩ vào trong. Bệnh trĩ giai đoạn này gây ra khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày của người bệnh cùng với đó là viêm nhiễm hậu môn.

Giai đoạn 4: các búi trĩ trôi ra ngoài và không thể đưa được vào trong gây ra viêm nhiễm kèm chảy dịch có mùi khó chịu ra ngoài.

Xem thêm khám bệnh trĩ  https://catmimat.edu.vn/4-benh-vien-dieu-tri-benh-tri-uy-tin-tren-dia-ban-tphcm/ tại đây nhé !

Bệnh trĩ ngoại cũng có 4 giai đoạn với các biểu hiện khác nhau như sau:


Giai đoạn 1: các búi trĩ ở ngoài gần lỗ hậu môn gây ngứa ngáy và nóng rát hậu môn khiến hậu môn bị sưng tấy.

Giai đoạn 2: hậu môn ẩm ướt và ngứa ngáy gây khó chịu và ảnh hưởng sinh hoạt hàng ngày của người bệnh và các búi trĩ bắt đầu phát triển lớn hơn.

Giai đoạn 3: các búi trĩ bị sa ra ngoài và phát triển to ra gây chảy máu khi đi đại tiện và đau đớn khi ngồi hay nằm cho bệnh nhân.

Giai đoạn 4: các búi trĩ ngày càng nhiều hơn dễ bị co thắt và gây tình trạng hoại tử cũng như gây khó chịu và chảy dịch hôi ra ngoài.

Chi phí phẫu thuật trĩ bao nhiêu tiển https://catmimat.edu.vn/hoi-chi-phi-phau-thuat-cat-mo-tri-bao-nhieu-tien/ tại đây

Từ những hình ảnh trên các bạn có thể thấy mức độ ảnh hưởng của bệnh trĩ là khá năng nề và nghiêm trọng. Chính vì vậy các chuyên gia y tế khuyên rằng nên sớm kiểm tra phát hiện bệnh trĩ và điều trị kịp thời để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình.

Thành phố Mỹ Tho,Thị xã Gò Công,Thị xã Cai Lậy,Huyện Cái Bè, Huyện Gò Công Đông Huyện Gò Công Tây,Huyện Chợ Gạo,Huyện Châu Thành,Huyện Tân Phước, Huyện Cai Lậy,Huyện Tân Phú Đông Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức.

Website http://thugonvungkin.net

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Thu gọn vùng kín